Mất ngủ? Một giải pháp đã được chứng minh về mặt khoa học

Thiếu ngủ là một vấn đề sức khỏe lớn ở đất nước này. Theo CDC, gần 70 triệu người bị các vấn đề về giấc ngủ. Buồn ngủ có thể dẫn đến trầm cảm, béo phì và thậm chí nguy hiểm khi đang lái xe. Nó đang trở thành một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe, nhưng có một giải pháp mà hầu hết mọi người thậm chí chưa bao giờ nghe nói đến.

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị mất ngủ, chắc chắn bạn đã thử tất cả các giải pháp thông thường: tắm nước ấm, đi ngủ giống nhau mỗi tối, uống trà thảo mộc và thậm chí cả thuốc ngủ. Không có gì có tác dụng lâu dài vì bản chất của chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Mức độ tỉnh táo của bạn phụ thuộc vào những gì bộ não của bạn đang làm. Hầu hết những người bị mất ngủ đều có cảm giác rằng não của họ “sẽ không tắt.” Trên thực tế, đây là một loại hiện tượng đang xảy ra khi bạn không thể chìm vào giấc ngủ. Não bộ hoạt động ở các tần số khác nhau trong ngày, tùy thuộc vào những gì chúng đang làm. Nếu não của bạn không thể chuyển từ tần suất thức sang tần suất ngủ, bạn sẽ thức giấc trong nhiều giờ.

Tần số não

Tùy thuộc vào cảm giác của bạn và những gì bạn đang làm, não của bạn có thể hoạt động ở một trong nhiều tần số khác nhau. Ví dụ:

  • Ở trạng thái Gamma, bạn đang căng thẳng, đang ở chế độ giải quyết vấn đề cao hoặc trải qua nhiều hoạt động trí óc như khi bạn làm bài kiểm tra.
  • Ở trạng thái Alpha, bạn tỉnh táo nhưng thư giãn.
  • Ở trạng thái Theta, bạn đang bình tĩnh ngủ và có lẽ đang mơ.
  • Ở trạng thái Delta, bạn đang ở trong giấc ngủ sâu nhất và không nhận thức được bất kỳ môi trường xung quanh. Bạn đang ngủ quá sâu ngay cả khi mơ.

Chìa khóa để đi vào giấc ngủ là làm cho não của bạn hoạt động ở trạng thái Theta hoặc Delta. Một số người có thể làm điều này một cách tự nhiên, nhưng đối với những người khó ngủ, nhịp đập hai tai có thể là một cứu cánh.

Nhịp hai tai

Về cơ bản, nhịp hai tai là một loạt các âm ở tần số nhất định. Chúng được tạo thành từng cặp, với mỗi giai điệu khác với đối tác của nó. Chơi các âm cùng nhau khiến não bộ cố gắng bắt chước tần số của các âm, đưa nó vào trạng thái có lợi cho giấc ngủ. Nói tóm lại, nhịp đập hai tai là một cách để đánh lừa bộ não của bạn để thư giãn và thả lỏng ngày mới.

Có rất nhiều trang web đánh nhịp hai tai trực tuyến cũng như các ứng dụng dành cho Android và iPhone mà bạn có thể khám phá. Nó chắc chắn đáng để thử xem xét phần thưởng. Sử dụng tai nghe khi ngủ có băng đô mềm hoặc gắn loa vào đầu giường, mỗi bên đầu của bạn. Điều này cho phép từng chuỗi âm đi vào đúng tai. Âm thanh sẽ kết hợp trong não của bạn, khuyến khích nó khớp với tần số khiến bạn đi vào giấc ngủ.

Chúc một đêm vui vẻ!

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address